HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT DRIVER AMD CỰC ĐƠN GIẢN VÀ CHI TIẾT. TỐI ƯU HIỆU NĂNG CHO AMD RYZEN 5000 VÀ AMD RYZEN 7000 SERIES

Hiện tại thì việc sử dụng các dàn máy dùng các linh kiện như CPU và card đồ hoạ đến từ nhà AMD rất phổ biến vì hiệu năng trên giá thành quá tốt. Tuy nhiên, với những người dùng cơ bản, không có quá nhiều kiến thức về việc sử dụng máy tính, không biết tối ưu về hiệu năng cùng như là hiệu quả của CPU và Card đồ hoạ khi dùng máy. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các các để bạn có thể tối ưu hiệu năng và cài đặt driver để khả năng tưởng thích và hỗ trợ tốt nhất.

Hướng dẫn cài đặt driverDriver là môi trường để những gì là phần mềm tương tác được với phần cứng. Mỗi lần có những bản cập nhật về phần mềm như game, phần mềm đồ hoạ thì thường các nhà sản xuất họ thường sẽ cung cấp những bản cập nhật về driver để phần cứng có thể đọc và tối ưu được những phần mềm đó.Đới với AMD việc cập nhật driver cực kì dễ dàng và mọi thứ hầu như sẽ được tự động hoá. Bạn có thể cập nhật và cài đặt mới driver của AMD bằng cách sau:CÁCH 1: SỬ DỤNG AUTO DETECT AND INSTALL FOR WINDOWS 10/11Đây là cách làm đơn giản nhất vì bạn chỉ cần tải 1 phần mềm về, và mọi thứ phần mềm sẽ tự nhận diện và sẽ tự động cập nhật hoặc cài đặt driver cho chính phần cứng của nhà AMD. Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng windows 10 phiên bản 1809 trở lên thì mới dùng được phần này.Các bạn truy cập đường link phải download phần AUTO DETECT AND INSTALL FOR WINDOWS 10/11: https://www.amd.com/en/support

Sau đó bạn hãy chạy file vừa tải về để cài đặt phần mềm

Sau khi cài xong thì khởi chạy phần mềm, nó sẽ tự tìm bản driver phù hợp với chính những phần cứng có sẵn trong máy.

Sau khi tìm xong nó sẽ đề xuất phiên bản cần cài, nếu bạn muốn cài thì chọn “Install”, nếu không thì chọn skip hoặc cancel. Lời khuyên của mình, nếu là bản upgrade thì nên cài đặt, còn nếu downgrade thì không nên cài đặt (TRỪ TRƯỜNG HỢP BẢN DRIVER HIỆN TẠI ĐANG CÓ LÕI HOẶC KHÔNG TỐI ƯU THÌ BẠN CÀI BẢN DOWNGRADE).

CÁCH 2: TẢI ĐÚNG BẢN DRIVER CHO PHẦN CỨNG CÓ SẴN TRONG MÁY.


Bạn cùng truy cập vào link tải driver cho phần cứng AMD như trên, tuy nhiên bạn không phải tải AUTO DETECT AND INSTALL FOR WINDOWS 10/11, thay vào đó, bạn chọn đúng phần cứng mà máy mình đang sử dụng, giả xử như mình đang dùng AMD Ryzen 9 5900X mình sẽ chọn mục Processors > AMD Ryzen Processors > AMD Ryzen 9 Destop Processors > AMD Ryzen 9 5900X, Sau đó chọn submit.

Bạn sẽ được dẫn đến trang tiếp theo để chọn hệ điều hành, mình dùng windows 11 nên sẽ tải bản theo Windows 11

Sau khi các bạn tải xong thì giải nén

Và chạy file trong thư mục giải nén, việc còn lại là ngồi đợi và restart máy là xong.

Tối ưu hiệu năng AMD Ryzen 5000 và 7000 Series

Điều đầu tiên để tối ưu hiệu năng cho những CPU AMD nói riêng và các loại CPU nói chung là bạn cần phải sử dụng các linh kiện đi kèm thật sự phù hợp và đủ khả năng cung cấp điện cho CPU hoạt động ổn định. Bên cạnh đó là hệ thống tản nhiệt phải thật sự đủ chất lượng đển đảm bảo nhiệt độ ổn định, từ đó hiệu năng ổn định và gia tăng độ bền cho CPU.

Ngoài ra, việc vệ sinh và tra keo thường xuyên cùng 1 phần ảnh hưởng đến hiệu năng thực tế của CPU, keo tản nhiệt có khả năng truyền tải nhiệt năng tối đa từ CPU ra ngoài hệ thống tản nhiệt, nếu keo tản nhiệt khô sẽ làm ứ đọng nhiệt dẫn đến CPU sẽ bị nóng và giảm hiệu năng để đảm bảo độ bền.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các tính năng ép xung trên các CPU có hậu tố X hoặc xử dụng tính năng AMD Expo được hỗ trợ trên các dòng sản phẩm AMD Ryzen 7000 series sẽ giúp bạn có hiệu năng được tăng lên đáng kể. Và đừng quên cập nhật và kiểm tra driver tối ưu nhất được AMD phát hành thường xuyên.

Thời Gian Làm Việc

T2 - T6 9:30 - 19:15

T7 - CN 9:30 - 19:00 (Chủ Nhật nghỉ)

NHẬN TRẢ BẢO HÀNH TẠI ĐỊA CHỈ:

72 (Số cũ 120b) Nguyễn Tuân, Phường 3, Q.Gò Vấp, TP.HCM
Sáng: 9:30 - 11:30

Chiều: 13:30 - 17:00
Từ Thứ Hai đến Thứ Bảy

Fanpage