Hãy cứ xem "Laptop Gaming" là "Laptop cấu hình cao" đi!!

Hãy cứ xem "Laptop Gaming" là "Laptop cấu hình cao" đi!!
-----------Tôi vẫn hay tư vấn lap gaming cho nhu cầu làm việc đồ hoạ. Nghe buồn cười không? Không! Với những người am hiểu phần cứng điều đó thật bình thường.

Với mình, "Laptop gaming" chỉ đơn giản là "Laptop cấu hình cao" mà thôi.
=> Mình vẫn chọn laptop gaming cho mục đích... đồ hoạ. (Đặc biệt phân khúc 20 tới 35tr)
+ Vậy tại sao không mua Mobile workstation? Bạn tôi, nếu bạn muốn mua mới, mua chính hãng thì WS đâu có đáp ứng đc? Phân khúc entry từ 20-35tr, rất khó để bạn mua được một chiếc laptop WS có cấu hình ổn.
+ Liệu lap Gaming có đáp ứng được việc chạy bền bỉ liên tục? Bạn tôi, nêú bạn xem qua hệ thống tản của các thế hệ lap gaming giờ bạn sẽ bất ngờ đấy. Máy nào cũng 2 quạt, một mớ ống đồng, được thiết kế để chạy những con CPU di động nóng kinh hoàng như i7 8750H, i9 9750H hay con GPU cực khoẻ kiểu 1660ti, 2060...
+ Cấu hình để chơi game có đáp ứng được công tác đồ hoạ thiết kế? Bạn tôi, đồ hoạ có rất nhiều mảng khác nhau, và thậm chí nhiều lúc con lap gaming nó còn đáp ứng phần cứng tốt hơn là "Workstation - Chuyên đồ hoạ" trong cùng tầm giá.
+ Màn hình, chất lượng linh kiện, vỏ máy không cao cấp? Bạn tôi, so sánh những con máy WS được định giá ban đầu 3 ngàn đô với một con máy gaming giá chỉ bằng 1/3 có khập khiễng quá không? Đúng là không bằng nhưng nó rẻ hơn quá nhiều mà, điều này đành chấp nhận để đổi lấy cấu hình cao thôi, nếu bạn hầu bao ko lớn.
.....

Các dòng máy Workstation không được phân phối chính hãng tại VN. :((


Mình hay gặp những câu hỏi như vậy, đồng ý các dòng máy cao cấp như Dell Precision, Hp Zbook, Lenovo Thinkpad W hay Clevor Barebone đc thiết kế cho nhu cầu đồ hoạ, nhưng không có nghĩa là bạn buộc phải lựa chọn chúng mới làm được đồ hoạ. Thời điểm này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các dòng lap gaming cho nhu cầu làm việc kiến trúc xây dựng, hay nhu cầu hậu kỳ video / hình ảnh, hoặc công việc thiết kế nhân vật, chuyển động ! Hoàn toàn có thể!
Bỏ qua cái chữ gaming đi, và nhìn vào bản chất thực sự của con lap đó! - Cấu hình. Mọi laptop gaming đều có câú hình rất cao. Card đồ hoạ để chơi game ư? Quên điều đó đi. Hãy cứ xem nó đơn giản là "card đồ hoạ". Những dòng GTX RTX mình thấy đáp ứng cho nhu cầu thiết kế kiến trúc hay dùng adobe còn tốt hơn là quadro, nó vô cùng đa dụng. Chính cái cấu hình cao là thứ sẽ tối ưu năng suất làm việc của bạn, các dòng máy này mạnh mẽ từ CPU, RAM đến GPU, và cả hệ thống tản nhiệt...
....
Nhiều người vẫn đang nhìn nhận sai về cái mac Gaming mà các hãng mang lên đánh bóng sản phẩm, thực tế bạn có thể dùng nó để làm ti tỉ các thứ. Đâu có nghĩa gaming là chỉ để chơi game đâu :3

Hãy như mình, cứ xem Gaming Laptop đơn giản là một con máy cấu hình cao là đc, bạn hoàn toàn có thể mua nó về để học tập làm việc thiết kế. Đặc biệt phù hợp với những người có túi tiền ko quá lớn, muốn mua máy mới được phân phối chính hãng. Cứ mạnh dạn, bỏ qua những thứ "nghe đồn", "người ta nói", nếu bạn làm kiến trúc/ quy hoạch / cảnh quan, hay hậu kỳ / thiết kế video hình ảnh => Laptop gaming đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.
________
(À, có thể mua thêm 1 cái màn hình Dell Ultrasharp mà nối ra khi làm việc nhé... ^^) 

  • Chucchocho -

 

Thời Gian Làm Việc

T2 - T6 9:15 - 20:00

T7 - CN 9:30 - 19:00

NHẬN TRẢ BẢO HÀNH TẠI ĐỊA CHỈ:

72 (Số cũ 120b) Nguyễn Tuân, Phường 3, Q.Gò Vấp, TP.HCM
Sáng: 9:30 - 12:00

Chiều: 13:30 - 17:00
Từ Thứ Hai đến Thứ Bảy

Fanpage